Chào mừng quý khách đã ghé thăm website chúng tôi !!!
truonggiang379379@gmail.com
dienlanhducphat.com

4 Sai lầm của lọc điều hòa không khí tồi tệ nhất và cách tránh chúng

( 01-04-2019 - 12:45 PM ) - Lượt xem: 0

Có thể bạn sẽ sử dụng máy điều hòa của mình hơn bao giờ hết. Khi nhiệt độ bên ngoài tăng lên, bạn sẽ muốn giữ cho gia đình bạn thoải mái và mát mẻ trong nhà. Tuy nhiên, điều quan trọng là tất cả mọi người để đảm bảo rằng điều hòa không khí của nhà bạn đang hoạt động theo cách cần thiết. Một cách là duy trì các bộ lọc điều hòa không khí.

Bộ lọc của máy lạnh

1. Không thay đổi bộ lọc đầu mùa

Điều đầu tiên bạn nên làm trước khi sử dụng máy điều hòa lần đầu tiên là thay bộ lọc điều hòa không khí. Ngay cả khi bạn cảm thấy rằng bộ lọc điều hòa không khí của bạn là khá mới khi bạn sử dụng máy điều hòa không khí của bạn, rất nhiều điều có thể đã thay đổi. Trong mùa đông, bụi và mảnh vụn tích tụ có thể làm tắc nghẽn màng lọc. Nếu có bất kỳ ngưng tụ còn dư nào khi bạn sử dụng lần cuối, nấm mốc hoặc nấm mốc có thể đã mọc trên bộ lọc. Nếu bạn không đặt trong một bộ lọc mới vào đầu mùa, bạn sẽ thổi không khí bẩn vào nhà của bạn.

2. Đặt bộ lọc khí vào phía sau

Bộ lọc điều hòa không khí — và tất cả các bộ lọc — được xây dựng sao cho không khí được thiết kế để nhập từ một phía và thoát ra từ phía bên kia. Nếu bạn lắp đặt bộ lọc điều hòa không khí trở lại, không khí sẽ không được lọc đúng theo ý định của nhà sản xuất. Mỗi bộ lọc khí có một mũi tên nhỏ trên vỏ của nó để chỉ hướng của luồng không khí. Sử dụng các mũi tên này làm hướng dẫn để đảm bảo bạn đặt bộ lọc không khí theo đúng cách.

3. Không thay đổi bộ lọc thường kém chất lượng

Nhiều chủ nhà mắc lỗi không thay đổi bộ lọc điều hòa không khí . Họ có thể đang cố gắng tiết kiệm chi phí thay thế hoặc đơn giản là không nhớ thay đổi bộ lọc. Với cách sử dụng thông thường, bộ lọc điều hòa không khí nên được thay đổi mỗi tháng một lần trong các mùa mà hệ thống điều hòa không khí đang được sử dụng thường xuyên. Để giúp theo dõi thời điểm bộ lọc được thay đổi lần cuối, hãy sử dụng điểm đánh dấu vĩnh viễn để ghi ngày tháng đã được cài đặt trên vỏ bộ lọc. Một mẹo tốt là để thay đổi bộ lọc vào một ngày nhất định trong tháng . Những lời khuyên này sẽ giúp đảm bảo đơn vị điều hòa không khí của bạn luôn có một bộ lọc tốt, có thể sử dụng.

4. Không hiểu các rủi ro của việc không thay đổi bộ lọc

Một số chủ nhà không thay đổi bộ lọc điều hòa không khí bởi vì họ chỉ đơn giản là không hiểu bao nhiêu là có nguy cơ bằng cách không làm như vậy. Nếu bạn đang điều hành máy điều hòa bằng bộ lọc bẩn, có nhiều nhánh, bao gồm:

  • Không khí trong lành lưu thông khắp nhà của gia đình bạn
  • Nguy cơ cao của các triệu chứng dị ứng
  • Tăng mức độ vi khuẩn trong không khí, vi rút và nấm mốc và nấm mốc
  • Thiệt hại cho đơn vị điều hòa không khí
  • Cơ hội lớn hơn của bộ phân bị hỏng
  • Giảm tuổi thọ cho thiết bị điều hòa
  • Tỷ lệ mắc bệnh gia đình cao hơn

Nhiều sai lầm bộ lọc không khí tồi tệ nhất có thể dễ dàng tránh được với những lời nhắc hữu ích về tầm quan trọng của việc thay đổi   bộ lọc điều hòa không khí .

Tin tức Khác

 01-04-2019 - 12:46 PM
nhà của bạn đã được xây dựng trước khi sưởi ấm và điều hòa không khí. Có lẽ điều hòa không khí của nhà bạn rất lâu Hoặc có lẽ điều hòa không khí của bạn cần làm việc trong một căn phòng nhất định. Dù lý do của bạn là gì, một điều hòa không khí tường có thể có ích trong một chỗ chật hẹp. Nhưng những ưu và khuyết điểm thực sự của những mô hình này là gì?
 18-01-2019 - 06:23 AM
Nhu cầu sử dụng tủ lạnh ngày càng tăng bởi nhiều tiện ích tủ lạnh mang lại và giá thành cũng không quá cao, nên hiện nay nhiều người chọn cách mua tủ lạnh mới.
 18-01-2019 - 06:24 AM
Hiện nay với khí hậu ngày càng oi bức khó chịu, đặc biệt ở địa bàn Tp.HCM. Nên hầu hết các hộ gia đình tại đây ai cũng trang bị cho nhà mình ít nhất một bộ máy lạnh, đặc biệt là đối với gia đình nào có em bé mới sinh.
 17-01-2019 - 09:00 PM
Việc lắp đặt máy lạnh đôi khi tưởng là chuyện đơn giản, nhưng để lắp một bộ máy lạnh hoàn thiện, đặt thẩm mỹ, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, vị trí lắp hợp lý… Thì không phải người thợ nào cũng làm được.